Tư vấn miễn phí chat
Chat ngay
6 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng tai nghe trợ thính
Kiến thức căn bản về thính giác và máy trợ thính
12/09/2020
Khau Trang Va Nghe Kem Covid 19
Khẩu Trang làm tăng cường nhận thức về Vấn Đề Nghe Kém
02/12/2020
Hiện tất cả

6 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng tai nghe trợ thính

Tai nghe trợ thính

Tai nghe trợ thính

Xin chào các bạn, khi bạn bị nghe kém sẽ có rất nhiều bất lợi đối với việc giao tiếp, sinh hoạt, công việc và các mối quan hệ của bạn. Không những thế nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn và khiến những người xung quanh bạn cũng bị phiền hà. Việc sử dụng tai nghe trợ thính sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những phiền toái trên. Sau đây là 6 lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng tai nghe trợ thính.

 1. Giúp người sử dụng khỏe mạnh hơn
 • Không phải gắng sức để nghe, giảm mệt mỏi
 • Giúp duy trì sự minh mẫn, giảm nguy cơ suy giảm nhận thức 40%
 • Giảm các vấn đề về sức khỏe tinh thần
 • Giảm nguy cơ ngã (3 lần)
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 1. Giúp người nghe kém cải thiện các mối quan hệ với người thân, bạn bè, xã hội. Không còn cảnh hiểu nhầm, xa cách do hạn chế về giao tiếp. Người bạn đời của bạn hay con cái và bạn bè của bạn cũng sẽ vui hơn khi bạn vui vẻ trở lại và giao tiếp với họ nhiều hơn.
 2. Giúp hạn chế suy giảm thu nhập từ 70-90% ở người nghe kém: một nghiên cứu do Better Hearing Institute khảo sát thu nhập của người nghe kém có đeo máy và không đeo máy thì cho thấy sự sụt giảm thu nhập đáng kể ở người  nghe kém không đeo tai nghe trợ thính lên tới 70-90% trong khi người có sử dụng tai nghe trợ thính thì không bị ảnh hưởng nhiều.
 3. Giúp bạn độc lập hơn: khi không nghe được mọi thứ xung quanh bạn trở nên lo lắng, rụt rè và phụ thuộc vào nhiều người khác và lười thay đổi môi trường. Trái lại với khả năng nghe được phục hồi bạn có thể tự tin ra ngoài, tự đi xe bus, tự đi mua sắm, lái xe.
 4. Giảm tiếng ù tai: Nghe kém thường đi kém với vấn đề ù tai. Ù tai là hiện tượng có âm thanh liên tục kêu trong tai như tiếng ve khiến người mắc phải vô cùng khó chịu và hiện nay gần như không có phương pháp điều trị hiệu quả. Đeo tai nghe trợ thính giúp người nghe kém nghe rõ hơn từ đó giảm đi tiếng ù tai. Tai nghe trợ thính hiện đại cũng có những công nghệ hỗ trợ giảm và điều trị dứt điểm tiếng ù tai.
 1. Tăng chất lượng cuộc sống: với tất cả lợi ích trên thì tai nghe trợ thính thực sự là một công cụ giúp bạn cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn.

Việc nghe kém cũng giống như các tật về mắt hay khúc xạ, tai nghe trợ thính cũng như một công cụ giúp bạn hoàn toàn có thể nghe trở lại như bình thường vì vậy bạn cần can thiệp ngay để không bị lãng phí bất kỳ giây phút âm thanh nào của cuộc sống.

Tìm hiểu thêm về máy trợ thính tại đây:

Giá máy trợ thính bao nhiêu thì là vừa

Máy trợ thính siêu nhỏ vô hình 

Annotation 2020-07-22 164335
Tác giả Ths.Kỹ sư TBYT Chu Đức Hải
Nguyên trưởng đại diện VP Sivantos (Siemens)

Về tác giả: Ths.Ks Chu Đức Hải là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trợ thính tại Việt Nam, được đào tạo bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Med-El, Phonak, AB, Siemens, Audio Service. Được đào tạo thính học cơ bản và nâng cao tại BV Nhi Đồng I, quỹ toàn cầu trẻ khiếm thính, Tham gia huấn luyện và đào tạo các chương trình về điện cực ốc tai tại Áo, đào tạo về chỉnh máy trợ thính và tư vấn tại Singapore…
Hiện nay Ks Đức Hải là giám đốc của Trung Tâm Trợ Thính Phúc An, với chuyên môn sâu về lĩnh vực trợ thính anh trực tiếp đo khám, chỉnh máy và đào tạo cho các chuyên gia tại đây.