Tư vấn miễn phí chat
Chat ngay
Medimusik.com – Giải pháp mới giúp quản lý ù tai và vui sống
Vì sao phải hành động ngay khi bị nghe kém, lão thính, ù tai?
14/09/2019
Nghe kém di truyền: Bạn có nguy cơ nghe kém do gene hay không?
12/10/2019
Hiện tất cả

Medimusik.com – Giải pháp mới giúp quản lý ù tai và vui sống

Đa phần các bệnh nhân ù tai hiện nay không rõ nguyên nhân và do đó không có cách điều trị dứt điểm khiến người mắc phải chung sống với nó. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp trị liệu âm thanh đang chứng minh được tính ưu việt trong việc can thiệp vào quá trình phát sinh tiếng ù, giúp bệnh nhân quản lý được tiếng ù và từ đó sống mạnh khỏe và vui vẻ hơn.

Ù tai có rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong hệ thống thính giác não bộ vô cùng phức tạp của chúng ta. Nếu biết rõ nguyên nhân như cúm, suy giảm thính lực, tiền đình, bệnh lý tai mũi họng… thì việc điều trị sẽ có nhiều cơ hội giải quyết được tiếng ù. Tuy nhiên, rất không may là đa phần nguyên nhân gây ra tiếng ù cực kỳ khó chẩn đoán do cấu trúc phức tạp của hệ thống thính giác và não bộ.

Ù TAI VẤN ĐỀ KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Thống kê cho thấy có đến 25% dân số không kể độ tuổi, giới tính, chủng tộc trên toàn thế giới bị ù tai do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ù tai làm suy giảm trầm trọng sức khỏe, chất lượng giấc ngủ, chất lượng cuộc sống và năng suất lao động. Làm ảnh hưởng tới thu nhập cũng như các mối quan hệ xã hội của người mắc phải. 

NẾU CHƯA CHỮA ĐƯỢC DỨT ĐIỂM Ù TAI TÔI PHẢI LÀM GÌ

Có một khái niệm gọi là Vòng xoắn bệnh lý đó là tình trạng ù tai dẫn đến tinh thần, giấc ngủ, sức khỏe nói chung của người bệnh bị giảm sút và từ đó quay ngược trở lại khiến tình trạng ù tai lại nặng hơn. Thay vì tuyệt vọng tìm mọi cách chữa trị tốn kém mà không có kết quả, bạn hãy suy nghĩ đơn giản là mình cần chung sống hòa bình và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của tiếng ù tới bạn. Về cơ bản bạn phải học cách quên đi tiếng ù hoặc tốt nhất tự tập luyện khả năng tự ám thị tiếng ù với những điều tích cực trong cuộc sống của bạn. Rất nhiều người đã làm được điều này và chung sống với tiếng ù trong nhiều năm và họ đều là những người có ý chí và nghị lực. Tuy nhiên, ngày nay việc quản lý tiếng ù không còn khó khăn với sự trợ giúp của các liệu pháp âm thanh.

ÂM THANH TRỊ LIỆU LÀ GÌ ?

Sound Therapy – Âm thanh trị liệu ù tai

Âm thanh trị liệu đơn thuần có tác dụng đánh lạc hướng sự chú ý của người nghe đối với tiếng ù tai. Thay vì chú ý vào tiếng ù, người được trị liệu sẽ chú ý đến một âm thanh có ý nghĩa hơn, dễ chịu và thư giãn hơn. Phương pháp này sẽ giúp bạn quản lý được tiếng ù tai và phá vỡ được vòng xoắn bệnh lý. các âm thanh thường được sử dụng là tiếng nhiễu trắng, tiếng sóng biển, hay thậm chí các bản nhạc bạn ưa thích.

Notch Therapy – Âm thanh trị liệu đảo ngược

Là phương pháp trị liệu âm thanh mới cũng cùng phương pháp cho người bệnh nghe một âm thanh để quên đi tiếng ù. Nhưng đặc biệt hơn, âm thanh này sẽ được cắt đi thành phần tần số chồng lấp lên tần số tiếng ù của bạn. Từ đó âm thanh tổng hợp sẽ không còn tiếng ù. Sau khi liên tục nghe âm thanh này bạn có thể đưa não bộ trở lại một trạng thái cân bằng và thậm chí không còn nghe thấy tiếng ù tai nữa. Trạng thái này gọi là trạng thái quán tính của thính giác giống như trạng thái lưu ảnh trên võng mạc khi bạn nhìn vào một nguồn sáng cực mạnh và chấm sáng đó sẽ lưu trong võng mạc của bạn một thời gian nhất định.

Phương pháp Notch Therapy sẽ sử dụng âm thanh môi trường, các bạn nhạc, các dạng tiếng nhiễu trắng, nhiễu hồng… lọc bỏ đi tần số ù tai của bạn. Vì vậy bạn cần phải xác định được tần số ù tai của mình. Kiểm tra tần số ù tai của bạn sử dụng công cụ dò tần số tiếng ù do Medimusik phát triển. 

TRẢI NGHIỆM MEDIMUSIK.COM

Trợ thính Phúc An hân hạnh giới thiệu tới quý độc giả Dự án Âm thanh trị liệu ù tai Medimusik một dự án Start Up trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Medimusik là sự kết hợp của Sound Therapy và Notch Therapy với những âm thanh trị liệu vừa có tác dụng giảm ù tai ngay lập tức vừa có tác dụng trị liệu dài lâu.

Với Medimusic bạn sẽ có một công cụ giúp bạn tự dò tiếng ù tai của mình và tạo ra những âm thanh trị liệu tương ứng với tần số tiếng ù của bạn.

Với Medimusik bạn không chỉ có một phương thức quản lý ù tai hiệu quả mà còn có thể tạo ra tác dụng trị liệu với kết quả kéo dài.

Nhân dịp chính thức triển khai dự án MEDIMUSIK, Phúc An xin thân tặng độc giả của chúng tôi 50 mã miễn phí trị liệu. Để nhận được Mã xin hãy đăng ký trong form dưới đây.