0818788000
Giá máy trợ thính bao nhiêu thì là vừa? Kinh nghiệm cực hay khi mua máy trợ thính
Máy trợ thính cho người già lý tưởng nhất. Giá trị trong từng âm thanh!
18/01/2020
Đổi quà tặng
08/02/2020
Hiện tất cả

Giá máy trợ thính bao nhiêu? Đọc kỹ trước khi mua máy trợ thính

giá máy trợ thính

Để tìm hiểu về giá máy trợ thính trước hết ta cần tìm hiểu hiện nay trên thị trường có những loại máy trợ thính nào và chúng khác nhau những gì? Trong giá máy trợ thính đó bao gồm những yếu tố gì? Tại sao lại có những máy rất rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng cho đến những máy trợ thính có giá lên đến hàng chục triệu đồng?

Phân loại theo mức độ chuyên dụng

Trợ thính không chỉ là một thiết bị khuếch đại âm thanh. Máy trợ thính kỹ thuật số hiện nay giống như một thiết bị thông minh có khả năng xử lý lọc bỏ tiếng ồn, tăng cường lời nói, kết nối không dây, hỗ trợ nghe nhạc, thư giãn giảm tiếng ù…v.v. Dựa trên mức độ chuyên dụng có thể phân ra các loại:

Thiết bị tăng âm cá nhân PSA (Personal Sound Amplifers) đơn thuần chỉ khuếch đại âm thanh ở tất cả dải tần số, không phân biệt âm nào người dùng nghe rõ hơn hay không. Một số nước phát triển có nhiều nhà chuyên môn chống lại việc sử dụng các PSA vì các lý do sau (tham khảo link gốc tại đây):

 • Có thể gây lầm tưởng ở người sử dụng khiến họ mất niềm tin vào máy trợ thính và trì hoãn quá trình điều trị và can thiệp khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm
 • Nhiều khả năng gây tổn thương tai do không được hiệu chỉnh đúng tần số nghe của tai từng người
 • Không đáp ứng tốt nhu cầu nghe của người dùng
 • Tiêu thụ pin nhiều do linh kiện sản xuất giá rẻ và không được tối ưu
 • Độ bền kém do chất lượng linh kiện rẻ tiền.
 • Bày bán tràn lan không có đo khám thính lực không có chỉnh máy và theo dõi kết quả
 • Đa phần khách hàng không sử dụng lâu dẫn đến bị phí phạm thời gian và tiền bạc.

“Máy trợ thính” PSA (thực chất ra không được gọi là máy trợ thính) có giá từ mức khoảng vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu đồng. Các máy dạng này thường được bày bán tại các quầy vật tư y tế hoặc rao bán trên các trang thương mại điện tử như  Shoppee, Lazada. Các thương hiệu có thể kể đến: Beurer (Đức), Rionet (Nhật), Mimitakara (Đài Loan), và các thương hiệu từ Trung Quốc.

Trong khi đó Máy trợ thính chuyên dụng được thiết kế cho người suy giảm thính lực có khả năng lập trình phù hợp vơi mức độ mất thính lực ở từng tần số. Tín hiệu âm thanh được số hóa và xử lý kỹ thuật số lọc bỏ các tạp âm, khuếch đại lời nói…Một số hãng máy trợ thính chuyên dụng: Siemens, Audio Service, Phonak, Resound, Starkey. Giá máy trợ thính chuyên dụng dao động từ 4 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Giá máy trên bao gồm cả giá tiền thiết bị và dịch vụ đo khám, tư vấn hiệu chỉnh, theo dõi lâu dài đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng và hầu hết khách hàng đều chấp nhận sử dụng máy trợ thính đã qua hiệu chỉnh.

Với tất cả các khuyến cáo như vậy chúng tôi để nghị bạn không tiêu tốn thời gian tiền bạc và mạo hiểu tự mua và sử dụng các loại máy tăng âm PSA mà hãy đầu tư cho mình một Máy trợ thính chuyên dụng.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra các tiêu chí so sánh và tìm hiểu về giá các loại máy trợ thính chuyên dụng phổ biến.

So sánh giá máy trợ thính theo tính năng xử lý

Dựa trên tính năng xử lý máy trợ thính chuyên dụng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

 • Số kênh xử lý: càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng đắt, số kênh thể hiện cho khả năng quản lý âm thanh đầu vào và xử lý bên trong của máy trợ thính. Càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng nhận biết được nhiều loại âm thanh và xử lý lọc nhiễu khuếch đại phù hợp nhất với thính lực của người đeo máy.
 • Các tính năng tự động: Các máy trợ thính cao cấp sẽ có các tính năng tự động phát hiện môi trường nghe để đưa ra các xử lý thông minh giúp người đeo máy nghe rõ và cảm giác dễ chịu nhất. Máy có thể khử tiếng vọng, khử tiếng động mạnh, khử tiếng gió rít. Đặc biệt máy trợ thính Audio Service của Đức có khả năng làm cho giọng nói người đeo máy trở nên trong trẻo giúp loại bỏ một trong những phàn nàn chính của người đeo máy là nghe giọng của mình không thật.

So sánh giá máy trợ thính theo tính năng tiện ích:

 • Máy trợ thính pin sạc Li-ion sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính sử dụng pin viên (pin cúc áo) nhưng về lâu dài lại tiết kiệm tiền mua pin hơn.
 • Giá máy trợ thính có kết nối Bluetooth LowE sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính không có kết nối Bluetooth hoặc kết nối Bluetooth 2.0 thông thường. Khi sử dụng tính năng này bạn có thể kết nối cả ngày với TV, điện thoại để nghe gọi, giải trí.
 • Gía máy trợ thính chống nước sẽ cao hơn loại không chống nước.

So sánh giá máy theo thương hiệu

Một số nhà sản xuất lâu năm và uy tín hàng đầu sẽ có giá cao hơn các nhà sản xuất khác. Ví dụ Giá máy trợ thính của tập đoàn Sivantos (Sở hữu thương hiệu Siemens và Audio Service / Đức), hay Phonak/Thụy Sỹ được định giá cao hơn các máy trợ thính Resound, Unitron, Sonic… tuy nhiên mỗi thương hiệu đều có cách thức đưa ra những lựa chọn tối ưu với khả năng chi trả của khách hàng và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về giá máy trợ thính tại sao lại khác nhau như vậy. Giá máy trợ thính chuyên dụng không chỉ bao gồm thiết bị mà còn bao gồm cả dịch vụ đo khám, tư vấn, hiệu chỉnh và đồng hành cùng người đeo máy trong thời gian lâu dài. Hi vọng bạn sáng suốt lựa chọn thứ tốt nhất để đặt lên đôi tai của mình vì âm thanh là một thành tố quan trọng của cuộc sống.

 

Tác giả Ths.Kỹ sư TBYT Chu Đức Hải

Nguyên trưởng đại diện VP  Sivantos (Siemens)

Về tác giả: Ths.Ks Chu Đức Hải là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trợ thính tại Việt Nam, được đào tạo bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Med-El, Phonak, AB, Siemens, Audio Service. Được đào tạo thính học cơ bản và nâng cao tại BV Nhi Đồng I, quỹ toàn cầu trẻ khiếm thính, Đào tạo về Điện cực ốc tai tại Áo, đào tạo về chỉnh máy trợ thính và tư vấn tại Singapore…

Hiện nay Ks Đức Hải là giám đốc của Trung Tâm Trợ Thính Phúc An, với chuyên môn sâu về lĩnh vực trợ thính anh trực tiếp đo khám, chỉnh máy và đào tạo cho các chuyên gia tại đây.

 

Máy trợ thính siêu nhỏ Quix Audio Service

Chương trình ưu đãi "Cặp đôi hoàn hảo"

Nghe hai tai luôn đem đến hiệu quả và trải nghiệm nghe tuyệt vời hơn rất nhiều so với một tai. Chúng tôi mong muốn bạn có những trải nghiệm nghe tuyệt vời nhất. Ưu đãi giảm ngay 15% cho tai thứ 2 khi khách hàng mua 2 máy trợ thính bất kỳ.
Gọi ngay
qtq80-lcUzS6

Chương trình ưu đãi "Âm thanh mùa hè"

Mùa Hè đến, những chuyến đi chơi xa, những buổi gặp gỡ cà phê chà tranh với bạn bè không thể thiếu những âm thanh náo nhiệt. Giảm ngay 5% cho tổng hóa đơn cho khách hàng từ ngày 15/6-30/6. Tặng kèm 01 bộ hút ẩm vệ sinh bảo dưỡng máy trị giá 1 triệu Đồng. Nghe rõ mùa Hè sôi động cùng Phúc An Hearing.
Gọi ngay

Comments are closed.