Tư vấn miễn phí chat
Chat ngay
Giá máy trợ thính bao nhiêu thì là vừa? Kinh nghiệm cực hay khi mua máy trợ thính
MẤT THÍNH LỰC TIẾN TRIỂN Ở TRẺ EM
15/01/2020
Đổi quà tặng
08/02/2020


Giá máy trợ thính bao nhiêu thì là vừa? Kiến thức bạn cần biết

Như vậy là bạn đã biết về tác dụng của máy trợ thính và quyết định đi tìm kiếm cho mình hay người thân một chiếc máy trợ thính phù hợp. Xin chúc mừng bạn đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu có ý định và bắt đầu tìm kiếm thông tin về giá cả, chủng loại máy trợ thính bạn sẽ ngợp trong một ma trận thông tin. Không may là hiện nay ở Việt Nam chưa có các cơ quan chức năng hay chuyên môn quản lý và đưa ra các khuyến nghị về máy trợ thính.

Với cương vị là một người công tác lâu năm tại các nhà sản xuất thiết bị trợ thính, tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản và cần thiết nhất để bạn có căn cứ lựa chọn một chiếc máy phù hợp, nghe rõ không ồn ào và giúp bạn hay người thân hòa nhập với cuộc sống.

Để tìm hiểu về giá máy trợ thính trước hết bạn cần tìm hiểu hiện nay trên thị trường có những loại máy trợ thính nào và chúng khác nhau những gì? Trong giá máy trợ thính đó bao gồm những yếu tố gì?

Tại sao lại có những máy rất rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng cho đến những máy trợ thính có giá lên đến hàng chục triệu đồng?

Phân loại theo mức độ chuyên dụng

Trợ thính không chỉ là một thiết bị khuếch đại âm thanh. Máy trợ thính kỹ thuật số hiện nay giống như một thiết bị thông minh có khả năng xử lý lọc bỏ tiếng ồn, tăng cường lời nói, kết nối không dây, hỗ trợ nghe nhạc, thư giãn giảm tiếng ù…v.v. Dựa trên mức độ chuyên dụng có thể phân ra các loại sau đây:

Thiết bị tăng âm cá nhân PSA (Personal Sound Amplifers)

Là các dạng tai nghe đơn giản chỉ đơn thuần chỉ khuếch đại âm thanh ở tất cả dải tần số, không phân biệt âm nào người dùng nghe rõ hơn hay không. Ở các nước phát triển có nhiều nhà chuyên môn chống lại việc sử dụng các PSA vì nhiều lý do.

Máy tăng âm có giá từ mức khoảng vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu đồng. Các máy dạng này thường được bày bán tại các quầy vật tư y tế hoặc rao bán trên các trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada. Các thương hiệu có thể kể đến: Beurer (Đức), Rionet (Nhật), Mimitakara (Đài Loan), và các thương hiệu từ Trung Quốc.

Tác hại của việc tự mua máy tăng âm về dùng (theo tạp chí Amperordirect)

 • Không đáp ứng tốt nhu cầu nghe của người dùng, nghe ồn ào và khó chịu
 • Gây tổn thương thính giác do không được hiệu chỉnh đúng tần số nghe của người sử dụng (thính lực đồ)
 • Có thể khiến người sử dụng lầm tưởng rằng máy trợ thính không có tác dụng và trì hoãn việc tìm kiếm một máy trợ thính tốt khiến tình trạng nghe kém không cải thiện và kém dần hơn
 • Tốn pin và độ bền kém do chất lượng linh kiện kém.
 • Bày bán tràn lan không có đo khám thính lực không có chỉnh máy và theo dõi hiệu quả sử dụng
 • Người đeo máy không chịu sử dụng nên dẫn đến bị phí phạm thời gian và tiền bạc.
(tham khảo link gốc tại đây)
thính lực đồ

Giúp người thân của bạn kiểm tra thính lực miễn phí


Thính lực của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nếu như thị lực chỉ có 1 độ thì thính lực có 8 độ dựa trên 8 tần số âm thanh cơ bản từ trầm tới bổng ( 125-250-500-1000-2000-3000-4000-8000)
Vì vậy bạn không thể sử dụng máy trợ thính của người khác được và càng không thể sử dụng các máy trợ thính không qua lập trình theo đúng thính lực của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đo thính lực miễn phí cho bạn hay người thân của bạn.
Đặt lịch đo - tư vấn miễn phí

Máy trợ thính chuyên dụng kỹ thuật số (Digital Hearing Aids)

Máy trợ thính chuyên dụng là các loại trợ thính kỹ thuật số lập trình được để phù hợp với nhiều mức độ mất thính lực ở từng tần số âm thanh. Tín hiệu âm thanh được số hóa và xử lý kỹ thuật số lọc bỏ các tạp âm, khuếch đại lời nói giúp người đeo máy nghe rõ trong môi trường ồn và không bị khó chịu

Một số hãng máy trợ thính chuyên dụng: Siemens, Audio Service, Phonak, Resound, Starkey.

Giá máy trợ thính chuyên dụng dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy theo tính năng xử lý và tính năng tiện ích khác nhau.

- Mức độ cơ bản: Từ 4 tr- 8 tr, 12tr : máy kỹ thuật số có tính năng chống ồn cơ bản, chống chói cơ bản

- Mức độ phổ thông: từ 14 tr - 20 tr : bắt đầu có tính năng tăng cường lời nói rõ nét

- Phân khúc nâng cao: khoảng từ 25 tr - 50 tr: Máy có các tính năng chống nước, âm thanh độ nét cao, tự động hoàn toàn trong mọi môi trường ồn ào phức tạp.

Giá máy trên bao gồm cả giá tiền thiết bị và dịch vụ đo khám, tư vấn hiệu chỉnh, theo dõi lâu dài đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng và hầu hết khách hàng đều chấp nhận sử dụng máy trợ thính đã qua hiệu chỉnh.

Nếu bạn thường xuyên ở trong nhà và giao tiếp 1-1 thì việc lựa chọn máy trợ thính sẽ không cần đến các tính năng xử lý quá cao cấp. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên giao lưu gặp gỡ, nói chuyện đông người, hay xem TV, nghe nhạc thì một máy trợ thính phù hợp với nhu cầu sống của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục cuộc sống tràn đầy năng lượng và niềm vui của mình.

Bạn sẽ lựa chọn chi trả bao nhiêu cho những phút giây ý nghĩa, đủ đầy, thoải mái bên người thân và bạn bè. Bạn lựa chọn bao nhiêu cho chất lượng cuộc sống tuổi già sau cả một đời lao động và cống hiến? Bạn lựa chọn chi trả bao nhiêu cho những phút giây đấm ấm truyện trò vui vẻ không cần hét to, những phút giây gia đình quây quần xem TV mà không phải bật âm lượng lớn? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn nhìn nhận và chăm sóc bản thân mình thế nào. Tất nhiên mọi thứ đều phải dựa trên khả năng tài chính của bạn.
Hãy tâm sự điều bạn muốn với chuyên gia thính học và họ sẽ giúp bạn tìm ra phương án tối ưu nhất để bạn nghe rõ với một mức chi phí chấp nhận được.

Với tất cả các giá trị mà máy trợ thính mang lại cho cuộc sống của bạn như vậy chúng tôi để nghị bạn hãy luôn luôn lựa chọn máy trợ thính chuyên dụng có kèm dịch vụ đo khám thính lực..

Lựa chọn máy trợ thính chuyên dụng nào?

Vậy trong các dòng máy trợ thính chuyên dụng, giá máy trợ thính phân biệt nhau do những yếu tố nào?

Phân biệt giá máy trợ thính theo tính năng xử lý

Dựa trên tính năng xử lý máy trợ thính chuyên dụng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:
 • Số kênh xử lý: càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng đắt, số kênh thể hiện cho khả năng quản lý âm thanh đầu vào và xử lý bên trong của máy trợ thính. Càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng nhận biết được nhiều loại âm thanh và xử lý lọc nhiễu khuếch đại phù hợp nhất với thính lực của người đeo máy.
 • Các tính năng tự động: Các máy trợ thính cao cấp sẽ có các tính năng tự động phát hiện môi trường nghe để đưa ra các xử lý thông minh giúp người đeo máy nghe rõ và cảm giác dễ chịu nhất. Máy có thể khử tiếng vọng, khử tiếng động mạnh, khử tiếng gió rít. Đặc biệt máy trợ thính Audio Service của Đức có khả năng làm cho giọng nói người đeo máy trở nên trong trẻo giúp loại bỏ một trong những phàn nàn chính của người đeo máy là nghe giọng của mình không thật.

Phân biệt giá máy trợ thính theo tính năng tiện ích:

Những tiện ích của khác nhau làm cho máy trợ thính sẽ có giá thành khác nhau. Lựa chọn tiện ích nào cần thiết nhất và lược bỏ những tiện ích chưa thật sự cần để tối ưu chi phí mua máy.
 • Máy trợ thính pin sạc Li-ion sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính sử dụng pin viên (pin cúc áo) nhưng về lâu dài lại tiết kiệm tiền mua pin hơn.
 • Máy trợ thính có kết nối Bluetooth giúp kết nối trực tiếp tới điện thoại TV giúp nghe rõ hơn nên có giá cao hơn.
 • Máy có tính năng chống nước giúp máy bền hơn tránh được mồ hôi, độ ẩm, quên máy khi tắm
Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về giá máy trợ thính tại sao lại khác nhau như vậy? Thế nào là một máy trợ thính chuyên dụng

Giá máy trợ thính chuyên dụng không chỉ bao gồm thiết bị mà còn bao gồm cả dịch vụ đo khám, tư vấn, hiệu chỉnh và đồng hành cùng người đeo máy trong thời gian lâu dài.

Hi vọng bạn sáng suốt lựa chọn thứ tốt nhất để đặt lên đôi tai của mình vì âm thanh là một thành tố quan trọng của cuộc sống.
download

Thông tin liên hệ

THEO DÕI TÔI TRÊN FACEBOOK


THEO DÕI CÁC VIDEO CỦA TÔI TRÊN YOUTUBE

Máy trợ thính siêu nhỏ Quix Audio Service

Tham khảo thêm về dòng máy trợ thính siêu nhỏ trong tai

Một trong những nhu cầu của người sử dụng là sự kín đáo và thẩm mỹ khi sử dụng máy trợ thính. Tham khảo ngay sản phẩm máy trợ thính siêu nhỏ với công nghệ đỉnh cao tại đây.
Máy trợ thính siêu nhỏ pin sạc mood Li G5

Tham khảo thêm về máy trợ thính Siêu nhỏ Pin sạc

Máy trợ thính siêu nhỏ pin sạc là máy trợ thính tối tân nhất phù hợp với mọi lứa tuổi được tích hợp tất cả các kết nối và các tính năng xử lý. Chống thấm nước hoàn toàn yên tâm về độ bền.