0818788000
Giá máy trợ thính bao nhiêu thì là vừa? Kinh nghiệm cực hay khi mua máy trợ thính
Máy trợ thính cho người già lý tưởng nhất. Giá trị trong từng âm thanh!
18/01/2020
Đổi quà tặng
08/02/2020

Giá máy trợ thính bao nhiêu? Đọc kỹ trước khi mua máy trợ thính

Để tìm hiểu về giá máy trợ thính trước hết ta cần tìm hiểu hiện nay trên thị trường có những loại máy trợ thính nào và chúng khác nhau những gì? Trong giá máy trợ thính đó bao gồm những yếu tố gì? Tại sao lại có những máy rất rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng cho đến những máy trợ thính có giá lên đến hàng chục triệu đồng?

Phân loại theo mức độ chuyên dụng - Máy trợ thính bán sẵn không qua đo khám có thể sử dụng được không?

Trợ thính không chỉ là một thiết bị khuếch đại âm thanh. Máy trợ thính kỹ thuật số hiện nay giống như một thiết bị thông minh có khả năng xử lý lọc bỏ tiếng ồn, tăng cường lời nói, kết nối không dây, hỗ trợ nghe nhạc, thư giãn giảm tiếng ù…v.v. Dựa trên mức độ chuyên dụng có thể phân ra các loại:

Thiết bị tăng âm cá nhân PSA (Personal Sound Amplifers)

Là các dạng tai nghe đơn giản chỉ đơn thuần chỉ khuếch đại âm thanh ở tất cả dải tần số, không phân biệt âm nào người dùng nghe rõ hơn hay không. Ở các nước phát triển có nhiều nhà chuyên môn chống lại việc sử dụng các PSA vì nhiều lý do.
Máy tăng âm có giá từ mức khoảng vài trăm ngàn đến dưới 2 triệu đồng. Các máy dạng này thường được bày bán tại các quầy vật tư y tế hoặc rao bán trên các trang thương mại điện tử như Shoppee, Lazada. Các thương hiệu có thể kể đến: Beurer (Đức), Rionet (Nhật), Mimitakara (Đài Loan), và các thương hiệu từ Trung Quốc.

Tác giả bài viết

Ths.Ks Chu Đức Hải

Ths. Chuyên ngành điện tử y tế

0818788000


Máy trợ thính chuyên dụng

Máy trợ thính chuyên dụng là các loại trợ thính kỹ thuật số lập trình được để phù hợp với nhiều mức độ mất thính lực ở từng tần số. Tín hiệu âm thanh được số hóa và xử lý kỹ thuật số lọc bỏ các tạp âm, khuếch đại lời nói…
Một số hãng máy trợ thính chuyên dụng: Siemens, Audio Service, Phonak, Resound, Starkey.
Giá máy trợ thính chuyên dụng dao động từ 4 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Giá máy trên bao gồm cả giá tiền thiết bị và dịch vụ đo khám, tư vấn hiệu chỉnh, theo dõi lâu dài đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng và hầu hết khách hàng đều chấp nhận sử dụng máy trợ thính đã qua hiệu chỉnh.
Với tất cả các khuyến cáo như vậy chúng tôi để nghị bạn đừng tiêu tốn thời gian tiền bạc và mạo hiểm với thính giác của mình khi tự mua và sử dụng các loại máy tăng âm PSA mà hãy chỉ sử dụng máy trợ thính chuyên dụng.

Tác hại có thể có của việc tự mua máy trợ thính tăng âm PSA

 • Có thể gây lầm tưởng ở người sử dụng khiến họ mất niềm tin vào máy trợ thính và trì hoãn quá trình điều trị và can thiệp khiến tình trạng bệnh trầm trọng thêm
 • Nhiều khả năng gây tổn thương tai do không được hiệu chỉnh đúng tần số nghe của tai từng người
 • Không đáp ứng tốt nhu cầu nghe của người dùng
 • Tiêu thụ pin nhiều do linh kiện sản xuất giá rẻ và không được tối ưu Độ bền kém do chất lượng linh kiện rẻ tiền.
 • Bày bán tràn lan không có đo khám thính lực không có chỉnh máy và theo dõi kết quả
 • Đa phần khách hàng không sử dụng lâu dẫn đến bị phí phạm thời gian và tiền bạc.
(tham khảo link gốc tại đây)
thính lực đồ

Kiểm tra tình trạng thính lực của bạn ngay

Thính lực của mỗi người hoàn toàn khác nhau. Nếu như thị lực chỉ có 1 độ thì thính lực có 8 độ dựa trên 8 tần số âm thanh cơ bản từ trầm tới bổng ( 125-250-500-1000-2000-3000-4000-8000) Vì vậy bạn không thể sử dụng máy trợ thính của người khác được và càng không thể sử dụng các máy trợ thính không qua lập trình theo đúng thính lực của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đo thính lực miễn phí.
Đặt lịch đo - tư vấn miễn phí

Lựa chọn máy trợ thính chuyên dụng nào?

Vậy trong các máy trợ thính chuyên dụng, giá máy trợ thính khác nhau do những yếu tố nào?

So sánh giá máy trợ thính theo tính năng xử lý

Dựa trên tính năng xử lý máy trợ thính chuyên dụng có thể được phân loại dựa trên các tiêu chí sau:
 • Số kênh xử lý: càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng đắt, số kênh thể hiện cho khả năng quản lý âm thanh đầu vào và xử lý bên trong của máy trợ thính. Càng nhiều kênh thì máy trợ thính càng nhận biết được nhiều loại âm thanh và xử lý lọc nhiễu khuếch đại phù hợp nhất với thính lực của người đeo máy.
 • Các tính năng tự động: Các máy trợ thính cao cấp sẽ có các tính năng tự động phát hiện môi trường nghe để đưa ra các xử lý thông minh giúp người đeo máy nghe rõ và cảm giác dễ chịu nhất. Máy có thể khử tiếng vọng, khử tiếng động mạnh, khử tiếng gió rít. Đặc biệt máy trợ thính Audio Service của Đức có khả năng làm cho giọng nói người đeo máy trở nên trong trẻo giúp loại bỏ một trong những phàn nàn chính của người đeo máy là nghe giọng của mình không thật.

So sánh giá máy trợ thính theo tính năng tiện ích:

Những tiện ích của khác nhau làm cho máy trợ thính sẽ có giá thành khác nhau. Lựa chọn tiện ích nào cần thiết nhất và lược bỏ những tiện ích chưa thật sự cần để tối ưu chi phí mua máy.
 • Máy trợ thính pin sạc Li-ion sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính sử dụng pin viên (pin cúc áo) nhưng về lâu dài lại tiết kiệm tiền mua pin hơn. Nếu bạn thường xuyên kết nối với thiết bị khách thì pin sạc là một lựa chọn bắt buộc
 • Máy trợ thính có kết nối Bluetooth Low E tiết kiệm pin sẽ có giá cao hơn các máy trợ thính không có kết nối Bluetooth hoặc kết nối Bluetooth 2.0 thông thường. Nếu bạn không thường xuyên sử dụng smartphone và TV thì có thể bỏ qua tiện ích này.
 • Tính năng chống nước giúp máy bền hơn tránh được mồ hôi, độ ẩm, quên máy khi tắm là một tính năng đáng giá
Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về giá máy trợ thính tại sao lại khác nhau như vậy? Thế nào là một máy trợ thính chuyên dụng
Giá máy trợ thính chuyên dụng không chỉ bao gồm thiết bị mà còn bao gồm cả dịch vụ đo khám, tư vấn, hiệu chỉnh và đồng hành cùng người đeo máy trong thời gian lâu dài.
Hi vọng bạn sáng suốt lựa chọn thứ tốt nhất để đặt lên đôi tai của mình vì âm thanh là một thành tố quan trọng của cuộc sống.
Annotation 2020-07-22 164335
Tác giả Ths.Kỹ sư TBYT Chu Đức Hải
Nguyên trưởng đại diện VP Sivantos (Siemens)

Về tác giả: Ths.Ks Chu Đức Hải là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trợ thính tại Việt Nam, được đào tạo bởi các nhà sản xuất nổi tiếng như Med-El, Phonak, AB, Siemens, Audio Service. Được đào tạo thính học cơ bản và nâng cao tại BV Nhi Đồng I, quỹ toàn cầu trẻ khiếm thính, Tham gia huấn luyện và đào tạo các chương trình về điện cực ốc tai tại Áo, đào tạo về chỉnh máy trợ thính và tư vấn tại Singapore…
Hiện nay Ks Đức Hải là giám đốc của Trung Tâm Trợ Thính Phúc An, với chuyên môn sâu về lĩnh vực trợ thính anh trực tiếp đo khám, chỉnh máy và đào tạo cho các chuyên gia tại đây.