Tư vấn miễn phí chat
Chat ngay
Máy trợ thính không dây? – Hiểu thế nào cho đúng?
Máy điều trị ù tai – Giải pháp tuyệt vời cho chứng ù tai của bạn!
06/06/2020
Trung tâm trợ thính Phúc An
Con Người Phúc An
01/07/2020
Hiện tất cả

Máy trợ thính không dây? – Hiểu thế nào cho đúng?

Hiện nay có nhiều khách hàng đang tìm kiếm về một loại máy trợ thính có tên là “máy trợ thính không dây” và nhiều đơn vị cung cấp cũng quảng cáo về máy trợ thính không dây như một loại máy gì đó thực sự tốt và khác biệt so với máy trợ thính truyền thống.

Thực tế, máy trợ thính không dây không hề mới mà đã rất cũ có từ những năm 1950 của thế kỷ trước ( Xem thêm về lịch sử phát triển của máy trợ thính tại đây https://vuinghe.com/may-tro-thinh/tin-tuc/may-tro-thinh-siemens/) Trước khi đó máy trợ thính thường được sử dụng loại có dây tức là dạng máy hình hộp bỏ túi có dây kéo dài lên loa ở trên tai. Hình ảnh này đã từ lâu đi vào tiềm thức của nhiều người rằng máy trợ thính phải có dây rợ lằng nhằng như một chiếc đài cát xét. Nhưng thực tế thì từ những năm 1950 hãng Siemens (sau là Audio Service) đã đưa ra loại máy “không dây” đầu tiên hoàn toàn không có dây, toàn bộ máy được thu thành một khối hình chữ C ôm sau vành tai – được gọi là máy BTE (Behind The Ear – Đeo sau tai)

Như vậy máy BTE đã có từng những năm 1950 và không có gì là mới mẻ về mặt hình thức đeo cả. Ở Việt Nam do phát triển và mở cửa muộn nên đến những năm 2018 vẫn có nhiều người sử dụng máy trợ thính dạng bỏ túi tiêu biểu như máy Amiga của Siemens. Đến tận khi hãng thông báo ngừng sản xuất năm 2018 vẫn rất nhiều người đi tìm mua dòng máy này vì tính kinh tế của nó và do đã quen với âm thanh của máy. Đồng thời một vài năm trở lại đây nhiều người biết đến máy BTE và thường gọi nó là máy không dây, và BTE cũng được ưa chuộng hơn vì tính gọn gàng và có rất nhiều tính năng mới.

Trong thời đại 4.0 hiện nay chúng ta nên định nghĩa lại máy trợ thính không dây. Thực sự máy không dây phải là máy trợ thính có tính năng kết nối không dây thì mới đúng (wireless hearing aid, bluetooth hearing aid). Tính năng kết nối không dây cực kỳ cần thiết với cuộc sống của chúng ta trong thời kỳ hiện đại bởi khả năng kết nối truyền trực tiếp âm thanh từ các thiết bị điện tử các nhân như điện thoại, máy tính bảng, máy nghe nhạc, TV, xe hơi tới máy trợ thính giúp người đeo máy nghe với chất lượng cao không bị ảnh hưởng bởi môi trường âm thanh xung quanh.

Từ năm 2017 Audio Service đã ra mắt thế hệ máy G5 mới được trang bị kết nối không dây true wireless Bluetooth Low Energy theo chuẩn Made-For-Iphone của Apple, giúp cho máy trợ thính Audio Service kết nối trực tiếp tới các thiết bị smartphone, TV, máy tính bảng, laptop… để phục vụ nhu cầu liên lạc và giải trí âm thanh chất lượng cao của người sử dụng máy trợ thính. Từ đây kỷ nguyên của máy trợ thính có kết nối không dây thực sự được bắt đầu giúp cho người sử dụng máy trợ thính hòa nhâp tốt hơn nữa với cuộc sống, nghe tốt hơn, học tập và làm việc tốt hơn bao giờ hết.

Vì vậy, xin các bạn hãy nhớ rằng thế nào mới là một chiếc máy trợ thính không dây đúng nghĩa để đừng nhầm lẫn bạn nhé!

Xem thêm về kinh nghiệm chọn mua máy trợ thính cực hay tại đây: https://vuinghe.com/may-tro-thinh/tin-tuc/gia-may-tro-thinh-bao-nhieu-thi-la-vua-kinh-nghiem-cuc-hay-khi-mua-may-tro-thinh/