Máy trợ thính là gì? Tất tần tật những gì bạn cần biết về máy trợ thính
Zalo Chat
Chat ngay
20150622102454368801b6af5628a2fc

Máy trợ thính - Món quà âm thanh ý nghĩa cho người thân

Âm Thanh là một thành tố quan trọng của cuộc sống và thính giác là một giác quan quan trọng của con người. Cuộc sống chúng ta được tạo nên bởi những khoảnh khắc ghi dấu bởi những hình ảnh, âm thanh.

Người bị suy giảm thính lực (hay dân gian gọi là điếc, nghe kém, nghễnh ngãng) không chỉ chịu đựng sự cô đơn, bất tiện mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới mối quan hệ của họ với những người trong gia đình và cộng đồng.

Không những vậy, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nghe kém còn làm suy giảm sức khỏe của người mắc phải dẫn đến tình trạng suy giảm trí nhớ, giảm minh mẫn, các bệnh liên quan tới tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu và các bệnh lý tim mạch và nguy cơ té ngã cao gấp 3 lần.

Công nghệ máy trợ thính phát triển mang lại cho người đeo máy một cuộc sống chất lượng hơn, thông qua việc nghe rõ và giao tiếp tốt hơn. Từ đó sức khỏe, thu nhập, và các mối quan hệ tốt hơn. Máy trợ thính cũng giúp cho những người thân của người đeo máy có thể giao tiếp hiệu quả, tăng kết nối, cải thiện mối quan hệ và chăm sóc cho người thân của chính mình tốt hơn.

Người cao tuổi đã cống hiến và hy sinh cả đời cho gia đình và họ cần được sống cuộc sống tuổi già chất lượng nhất, đầy đủ âm thanh nhất.

Gọi tư vấn trực tiếp

Máy trợ thính hoạt động như thế nào

Máy trợ thính là gì? Máy trợ thính (tiếng anh là hearing aid) là thiết bị hỗ trợ tăng cường âm thanh dành cho những người bị suy giảm ngưỡng nghe (xem thêm về suy giảm thính lực tại đây) Máy trợ thính sẽ lựa chọn khuếch đại những vùng nghe bị suy giảm của người đeo máy dựa trên đồ thị thính lực theo tần số trầm bổng (Thính lực đồ). Mục tiêu cuối cùng giúp người đeo máy nghe rõ, không ồn ào, hòa nhập trở lại với cuộc sống và giúp người thân của họ có thể giao tiếp và chăm sóc họ tốt hơn.
Xem thêm về phân loại máy trợ thính, giá máy trợ thính tại đây

Có những kiểu đeo máy nào?